Cooking Class - Dạy nấu ăn

Nét văn hóa ẩm thực người Việt

Văn hóa ẩm thực người Việt được biết đến với những nét đặc trưng như: tính hòa đồng, đa dạng, ít mỡ; đậm đà hương vị với sự kết hợp nhiều loại gia giảm để tăng mùi vị, sức hấp dẫn trong các món ăn. Việc ăn thành mâm và sử dụng đũa và đặc biệt trong bữa ăn không thể thiếu cơm là tập quán chung của cả dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh những nét chung đó thì mỗi một vùng miền lại có những nét đặc trưng ẩm thực riêng:

mb

Ẩm thực miền Bắc

Món ăn có vị vừa phải, không quá nồng nhưng lại có màu sắc sặc sỡ, thường không đậm các vị cay, béo, ngọt, chủ yếu sử dụng nước mắm loãng, mắm tôm. Hà Nội được xem như tinh hoa ẩm thực của miền Bắc với những món ăn ngon như phở, bún thang, bún chả, bún ốc, cốm làng Vòng, bánh cuốn Thanh trì và gia vị đặc sắc như tinh dầu cà cuống, rau húng Láng.

mt

Ẩm thực miền Trung

Người miền Trung lại ưa dùng các món ăn có vị đậm hơn, nồng độ mạnh. Tính đặc sắc thể hiện qua hương vị đặc biệt, nhiều món cay hơn đồ ăn miền Bắc và miền nam. Màu sắc được phối trộn phong phú, rực rỡ, thiên về màu đỏ và nâu sậm. Ẩm thực miền Trung nổi tiếng với mắm tôm chua, các loại mắm ruốc. Ẩm thực cung đình Huế với phong cách ẩm thực hoàng gia không chỉ rất cay, rất nhiều màu sắc mà còn chú trọng vào số lượng các món ăn, cách bày trí món.

mn

Ẩm thực miền Nam

Do chịu nhiều ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa, Campuchia, Thái Lan nên các món ăn của người miền Nam thiên về độ ngọt, độ cay. Phổ biến các loại mắm khô như mắm cá sặc, mắm bò hóc, mắm ba khía… Có những món ăn dân dã, đặc thù như: chuột đồng khìa nước dừa, dơi quạ hấp chao, rắn hổ đất nấu cháo đậu xanh, đuông dừa, đuông đất hoặc đuông chà là, vọp chong, cá lóc nướng trui…

Lớp dạy nấu ăn tại SUMVILLA sẽ mang đến cho Quí khách những trải nghiệm thú vị nhất về ẩm thực Việt Nam

img_0642

Lịch trình chương trình nấu ăn

Khung giờ sáng

  • 9h30 – 11h: Gặp và làm quen với bếp trưởng, đi thăm chợ địa phương
  • 11h-12h30: Học nấu ăn theo hướng dẫn của giảng viên
  • 12h – 14h: thưởng thức các món ăn đã nấu và món ăn trong set menu

Khung giờ chiều

  • 14h30 – 16h: Gặp và làm quen với bếp trưởng, đi tham quan chợ địa phương
  • 16h- 17h30 : Học nấu ăn theo hướng dẫn của giảng viên
  • 17h – 19h : thưởng thức các món ăn đã nấu và món ăn trong set menu

Liên  với SUM VILLA để biết thêm thông tin chi tiết và đăng kí học.

HOTLINE: 043.719.5511